BLV Quang Huy nói gì về án phạt dành cho CLB Long An

0

Chia sẻ trên tờ báo VTC News, BLV Vũ Quang Huy đã đưa ra đánh giá án phạt VFF dành cho đội bóng CLB Long An là thỏa đáng và đã có tính răn đe.

Nhut_Thanh

Sau buổi họp diễn ra chiều muộn ngày 21/2, Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra án phạt cuối cùng dành cho các hành vi đã làm gián đoạn trận thi đấu, không tôn trọng với quyết định trọng tài, khán giả, gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín bóng đá Việt Nam của CLB Long An. Theo đó ngoài mức phạt tiền lên tới 100 triệu đồng, các cá nhân có liên quan cũng đã bị xử lý rất thỏa đáng.

Các ông Võ Thành Nhiệm, nguyên chủ tịch CLB sẽ bị phạt 20 triệu đồng, cấm 3 năm hoạt động trong bóng đá, ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng CLB bị phạt tới 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá tại Việt Nam trong khoảng 3 năm. Trong khi đó, các cầu thủ Huỳnh Quang Thanh, Nguyễn Minh Nhựt lần lượt nhận với án phạt cấm 2 năm và phải nộp phạt số tiền lần lượt 15 và 10 triệu đồng.

Có thể nói, đây cũng là một trong số rất ít lần VFF đưa ra với án kỷ luật nghiêm khắc cho một đội bóng. Đối với những cầu thủ đã bước qua tuổi 30 như thủ môn Minh Nhựt, Quang Thanh, có lẽ cơ hội trở lại để thi đấu chuyên nghiệp của họ sau án phạt đã là không còn. Sự hối hận muộn màng của thủ thành Minh Nhựt cuối cùng không thể nào giúp anh thoát được bản án nghiêm minh của VFF đưa ra. Đó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn đang có ý định làm trái với tất cả những quy định, luật lệ chung đã được xây dựng.

Nói về vấn đề này, bình luận viên Quang Huy của nhà đài VTC cũng cho rằng án phạt của VFF là rất chính xác, đúng người, đúng tội. Anh còn cho biết: “Sự cố sân Thống Nhất ở vòng thi đấu vừa qua đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới chứ không phải chỉ ở tại Việt Nam. Vì thế đừng có ai kêu án phạt nặng.

Cá nhân tôi cho rằng, nó rất thoảng đáng và phù hợp. Phạt CLB Long An 100 triệu mà không trừ điểm là rất hợp lý bởi dù sao đội bóng này cũng đã thua CLB TP.HCM. Bây giờ nếu trừ điểm sẽ càng đẩy Long An tới con đường cùng, khiến họ càng thêm khó khăn. Còn các án phạt cá nhân cũng là chính xác vì 4 người này có vai trò, trách nhiệm rõ ràng ở CLB, cũng như trong sự cố vừa rồi”

Cũng theo BLV Quang Huy, NHM nên cảm thấy vui bởi những án phạt dành cho CLB Long An, bởi nếu không làm mạnh tay lên, không đủ sức răn đe, những câu chuyện tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với bóng đá Việt Nam và trong tương lai.

Tin tức bóng đá 365 liên tục cập nhật tin mới nhất bóng đá việt nam trong 24h qua.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D