Jose Mourinho – Xứng đáng với tên gọi “Người Đặc Biệt”

0

Tại vị trí “ghế nóng” của Old Trafford, Louis Van Gaal luôn phải đau đầu về vị trí tiền đạo thì ngược lại, với Jose Mourinho, ông chỉ mất một tháng để có thể lấp đầy các chỗ trống một cách phù hợp mà chứng minh rằng sự đau đầu của các HLV M.U là không cần thiết. Với phong độ hiện tại thì Jose Mourinho – Xứng đáng với tên gọi “Người Đặc Biệt”

mourinho

Triết lý làm bóng đá của 2 vị HLV M.U dường như chưa từng có điểm chung. Ở cái cách mà Mourinho và Van Gaal xử lý hàng tiền vệ của M.U đã cho thấy điều đó. Van Gaal luôn đau đầu vì việc lựa chọn cho vị trí này, ông tự tay làm hẹp phạm vi nhưng những chân sút mà ông có người thì không phù hợp, người thì xuống phong độ như Falcao đã tự chứng minh anh là một vụ mua hớ và còn người thì luôn gặp phải những chấn thương như Van Persie sau kỳ World Cup 2014. Ông đã xoay sang các cầu thủ trẻ khi tuyên bố Rooney chỉ thích hợp chơi ở vị trí tiền vệ nhưng lại không đủ kiên định để có thể đặt niềm tin vào ai. Thay vì xây dựng đội hình quanh Rooney thì Van Gaal tự đưa mình vào thế khó.

Còn với Mourinho, ông tuyên bố sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ tuổi, trong đó có Rashford. Chính vì biết đội bóng của mình thiếu gì ngay từ ngày đầu tiên, Mourinho đã để Rooney ở vị trí tiền đạo và hiện thực hóa những gì ông đã nói trong đội hình ra sân của M.U. Rooney hỗ trợ vị trí tiền đạo lùi, Ibra đá trung phong trong khi Rashford vào sân đá chính thay Ibra ở hiệp 2.

Jose-Mourinho

Mourinho hứa hẹn sẽ mang tới kỷ nguyên mới cho bóng đá Man Utd.

Sự lựa chọn này của ông cơ bản đều khiến ông hài lòng khi các cầu thủ hàng tiền đạo đã thể hiện được phong độ tốt nhất. Nhưng sau cùng thì nó vẫn khiến ông gặp phải một vấn đề khá đau đầu khi xét về chuyên môn đơn thuần, Rashford xứng đáng có được một vị trí trong đội hình nhưng đồng nghĩa ông sẽ phải hy sinh một trong số các tiền đạo còn lại.

Báo điện tử Bongda365.net cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tin tức Ngoại hạng Anh, kết quả, tỷ lệ, dự đoán, nhận định và TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ của tất cả các giải bóng trên thế giới

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D