Kền kền trắng lại thêm một lần đứng đầu thế giới

0

Kền kền trắng cho thấy lại lên đỉnh thế giới khi dẫn đầu về nguồn thu nhập tài chính trong niên khóa 2015/16.

Với sức nặng về thương hiệu cùng đội ngũ cổ động viên rất hùng mạnh trên khắp thế giới, CLB Real Madrid đã tiếp tục là một trong những đội bóng có sức thu hút hấp dẫn nhất thế giới. Và điều này đã giúp cho Kền kền trắng thu về bộn tiền từ các hoạt động thương mại ở ngoài.

kenkentrang

Theo thông tin từ trang web chính thức của CLB, Real Madrid đã đút túi khoảng 620 triệu euro trong năm vừa qua, tăng đột biến khoảng 7,4% so với mùa giải trước 2014/2015. Qua đó, “Kền kền trắng” đã vượt qua mặt 2 đại kình địch Barcelona (khoảng 612 triệu euro) và Man Utd (570 triệu euro), để chính thức trở thành trong những CLB có mức thu nhập lớn nhất thế giới hiện tại.

Được biết, sở dĩ về doanh thu của Real Madrid tăng đột biến như vậy cũng là do dòng tiền vào rất lớn từ trong những danh mục đầu tư trong năm vừa qua. Đặc biệt, với chức vô địch Champions League 2015/16 cũng đã khuyên góp không nhỏ vào nguồn thu nhập của Kền kền trắng. Real có thể kiếm về lên tới 53,5 triệu euro nhờ các khoản thu nhập từ chức vô địch Cúp C1/Champions League lần thứ 11 trong lịch sử mà họ giành được bao gồm tiền thưởng, bản quyền truyền hình, tiền quảng cáo…

Một đại diện của phía CLB đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cho biết: “Doanh thu hoạt động của CLB trong mùa giải 2015-16 này , không tính khoản thu về chuyển nhượng đã lần đầu tiên được vượt ngưỡng lên mức 600 triệu euro. kết quả hoạt động trước khi tính đến các khoản bù trừ từ chuyển nhượng đã được tăng lên 163,2 triệu euro, cũng là con số cao nhất từ trước đến nay của CLB. Sự cải thiện về lợi nhuận này là nhờ có sự tăng trưởng của doanh thu cùng những khoản dự trữ rủi ro và bất ngờ đã không cần dùng đến.”

Tình hình về mảng tài chính vững mạnh như vậy, hiển nhiên là chỗ dựa vững chắc để Kền kền trắng tiếp tục gặt hái thêm thành công trên sân cỏ. Ngân sách tăng lên của Real Madrid sẽ giúp họ vẫn dễ dàng chiêu mộ được các siêu sao, đồng thời vẫn có thể tiếp tục trả lương cao để giữ thêm chân các trụ cột hàng đầu. Theo dự đoán, doanh thu của CLB Real Madrid chắc chắn sẽ tiếp tục còn tăng mạnh ở mùa giải năm nay nếu họ bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, điều mà chưa từng đội bóng nào làm được.

Bóng đá tin tức luôn cập nhật tin tức bóng đá, lịch thi đấu và có thể xem bóng đá trực tiếp hôm nay một cách rất thuận lợi.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D