Olympic 2016 có nguy cơ bị IS tấn công

0

Trong ngày khai mạc 05/08 này, Olympic 2016 sẽ có nguy cơ bị nhóm IS khủng bố. Cách đây vài ngày, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang thực hiên những kế hoạch lén lút cho là chuẩn bị tấn công vào đúng ngày khai mạc của thế vận hội năm nay.

olympic

Theo báo Estado de Sao Paulo vừa đăng tải loạt bài phân tích về những nguy cơ khủng bố mà Olympic 2016, sẽ khai mạc ngày 5/8 tới, có thể phải đối mặt. Cũng theo đó, hàng loạt những phân tích của  SITE Intelligence – tổ chức nghiên cứu các nhóm cực đoan trên mạng internet – IS đang xem Brazil là mục tiêu tấn công tiếp theo của chúng. Hiện tại thì tổ chức này đang thu thập được những tin nhắn trên phần mềm Telegram – tương tự như WhatsApp, cho thấy IS có kế hoạch tấn công Olympic 2016 với chiến dịch Con sói đơn độc.

Qua các tin nhắn được thu thập này thì tổ chức cho biết chúng đã chuẩn bị nhiều con đường cũng như nhiều kế hoạch khác nhau để tấn công vào ngày khai mạc Olympic 2016 như: máy bay không người lái mang chất nổ; tạo ra những vụ tai nạn giao thông, sử dụng chất độc hoặc thuốc nổ…

Ngày khai mạc là ngày tập trung đông người với những quan chức cấp cao của các nước. Theo được biết thì tổ chức này đang nhằm vào các đoàn Mỹ, Pháp và Israel.

Brazil vốn là đất nước không mấy yên bình và rất dễ để bạo loạn. Đây là điều mà chính chính phủ nước này thừa nhận. Chính vì thế mà các tổ chức IS rất dễ để có thể xâm nhập vào đất nước này và thực hiện mưu đồ đen tối.

Dù dã siết chặt an ninh và tăng cường cảnh giác nhưng Olympic 2016 tại Brazil năm nay khó tránh khỏi bạo loạn.

Báo điện tử Bongda365.net cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tin tức, kết quả, tỷ lệ, dự đoán, nhận định và TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ của tất cả các giải bóng trên thế giới

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D