Ronaldo – Messi được đem ra bàn cân đo

0

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 2 cầu thủ xuất sắc nhất Thế  Giới ở thời điểm hiện tại. Cả 2 có lối chơi khác nhau, thể chất khác nhau và chơi ở 2 đội bóng khác nhau, tuy nhiên vì đều là những ngôi sao hàng đầu trong làng bóng đá nên họ đã vô tình bị đặt lên bàn cân với nhau. Và câu chuyện so sánh giữa CR7 và M10 dường như chưa đi đến hồi kết khi họ vẫn đang tiếp tục sự nghiệp thi đấu trên sân cỏ của mình. Câu hỏi “ Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?” có lẽ sẽ không bao giờ có đáp án chính xác.

ronaldo-messi-2

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

Cả 2 đều là cẩu thủ xuất sắc, những kỹ năng tuyệt vời mà họ sở hữu là điều mà các CĐV thấy rõ nhất vầ không thể phủ nhận tài năng của họ, chính vì thế rất khó để so sánh giữa 2 con người này.

Nhà báo Manuel Vicent, một cây viết xuất sắc của tờ nhật báo El Pais đã từng ví von rằng toán học Ơ-clit là trường phái học thuyết mà CR7 đang theo, anh luôn dùng sức mạnh và tốc độ của mình để đưa bóng tới khung thành một cách nhanh nhất đúng như trong học thuyết: khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm luôn luôn là một đường thẳng. Còn với Messi, có vẻ như khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm không phải là một đường thẳng mà là một đường cong, vậy nên anh luôn dùng kỹ thuật điêu luyện, sự lắt léo của cá nhân để làm hoa mắt đối thủ rồi mới tiến tới khung thành, và học thuyết Anh-Xtanh có vẻ rất phù hợp với Messi. Vincent còn nhận xét, họ đang được xem là hình mẫu tiêu biểu nhất của bóng đá hiện tại.

CR7 và M10, xuất thân từ 2 nền bóng đá khác nhau, đang khoác trên mình sắc áo của 2 CLB khác nhau và cũng là đối thủ lớn nhất của nhau.. Chúng ta sẽ không đặt ra câu hỏi “Ai là cầu thủ xuất sắc nhất?” mà hãy cùng làm một so sánh nho nhỏ về CR7 và M10 để có cái nhìn đúng nhất về 2 chiến binh sân cỏ này.

Về việc dứt điểm:

Các mùa gần đây, nhờ lập được ky lục những bàn thắng được ghi mà CR& mà M10 liên tục tranh nhau danh hiệu quả bóng vàng FIFA (Ronaldo: 3, Messi: 4). Với việc chăm chỉ luyện tập và sút ở mỗi trận đấu nên Ronaldo  có lực chân sút rất mạnh và sút tốt cả 2 chân. Còn Messi lại lập công nhờ những pha kết thúc kỹ thuật và tinh tế.

Khả năng đánh đầu:

Ronaldo thực sự gây ấn tượng mạnh bởi khả năng đánh đầu của mình, CR7 có thể đánh đầu siêu tốt nhờ khả năng bật nhảy cao tới 78cm, cộng với chiều cao 1m85 anh có thể chạm bóng ở khoảng cách cao 2m63 so với mặt đất. Tuy nhiên khả năng đánh đầu Messi lại không được đánh giá cao, với chiều cao khiếm tốn thì ở điểm này M10 đành xếp sau CR7 vây!

Khả năng phối hợp cùng đồng đội:

Có vẻ như CR7 có xu hướng chơi cá nhân nhiều hơn, anh đã nhiều lần khiến đồng đội và fan thất vọng về điểm này. Mặt khác, Messi lại là cầu thủ có khả năng phối hợp tốt với đồng đội, M10 đã có rất nhiều đường chuyền quan trọng tạo thành bàn thắng với đồng đội.

Tổng số bàn thắng đã ghi trong sự nghiệp bóng đá:

CR7: 442 bàn thắng, M10: 468 bàn thắng.

Lối chơi:

Tỷ lệ chuyền thành công: Ronaldo 85,1%- Messi 84,2%. Tỷ lệ thắng khi tranh chấp: Messi 51,1%- Ronaldo 44,9%

ronaldo-messi

Cuộc tranh cãi xoanh quanh giữa 2 cầu thủ này dường như sẽ không có hồi kết, thế nhưng cả 2 vẫn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp nên chúng ta sẽ vẫn tiếp tục dõi theo họ để chờ đợi những cuộc so tài đỉnh cao cũng như sự sôi động của bóng đá trong các mùa giải tới.

Báo điện tử Bongda365.net cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tin tức, kết quả, tỷ lệ, dự đoán, nhận định và TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ của tất cả các giải bóng trên thế giới.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D