Sân bay Cristiano Ronaldo trở thành nổi khiếp đảm

0

Mới đây, đích thân thống đốc Madeira, Miguel Albuquerque trao quyết định lấy tên Ronaldo để đặt cho sân bay địa phương do anh đã để lại chiến tích ấn tượng tại Euro 2016. Nhưng sân bay này là một trong những sân bay khiếp đảm nhất thế giới.

san-bay-ronaldo

Không chỉ được biết đến với một tiền đạo nguy hiểm bậc nhất thế giới, giờ đây sân bay mang tên anh với những con số gây nguy hiểm. Với những luồng khí bất ổn và tốc độ gió thường lên tới 79 km/h, Cristiano Ronaldo được đánh giá là một trong những sân bay nguy hiểm bậc nhất châu Âu và thế giới.

Sân bay Cristiano Ronaldo được đổi tên từ sân bay Madeira, nằm bên bờ vịnh Funchal, thủ phủ của vùng Madeira, được khánh thành tháng 7/1964 với chỉ vỏn vẹn một đường băng dài 1.600 m. Năm 2000, phi trường này đầu tư xây dựng thêm đường băng khác dài hơn 1.000 m và được nâng đỡ bởi hệ thống 180 cột bê tông cheo leo ngay sát biển. Với địa hình một bên là núi, một bên là biển cùng những luống gió bất ổn, sân bay có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào. Năm 1977, một chiếc Boeing 727 đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh khiến 131 trên tổng số 164 người thiệt mạng.

Sự hạ cánh tròng tránh của một chiếc máy bay trên Sân bay Cristiano Ronaldo do ảnh hưởng của gió.

Cùng với sự phát triển của du lịch và cái tên Ronaldo này thì hứa hẹn sẽ là một sân bay hút khách trong những năm tới. Bên cạnh thích thú khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và bảo tàng, khách sạn, bức tượng đồng mang dấu ấn của CR7, trải nghiệm khi hạ cánh xuống sân bay Cristiano Ronaldo chắc chắn cũng mang lại những cảm giác thú vị với du khách.

ronaldo-san-bay-2

Sân bay Cristiano Ronaldo 

Ngoài sân bay, Ronaldo cũng có một số thương hiệu thời trang và khách sạn mang tên mình. Có thể trong tương lai, ngoài cái tên nổi dnah trong làng bóng đá, Ronaldo sẽ được nhắc đến trong nhiều lĩnh vực khác nữa

Báo điện tử Bongda365.net cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tin tức, kết quả, tỷ lệ, dự đoán, nhận định và TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ của tất cả các giải bóng trên thế giới

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D