VCK Euro 2016 với nhiều kỷ lục tài chính được xác lập

0

Là một giải bóng được mong đợi nhất màu hè năm nay, VCK Euro 2016 đã dần đi đến hồi kết khi mà chỉ còn 4 đội mạnh nhất đối đầu ở vòng bán kết. Tính đến nay, VCK Euro 2016 với nhiều kỷ lục tài chính được xác lập.

khai_mac_EURO_9

Khai mạc Euro 2016 vừa qua diễn ra vào ngày 10/06.

Là điều đầu tiên phải kể đến, khoản ngân sách khủng tới gần 3 tỷ euro từ tiền bản quyền truyền hình, vé và quảng cáo trong sân (khoảng 150 triệu euro cho mỗi trận). Euro 2016 là sự kiện thể thao lớn chỉ đứng sau Olympic và World Cup

Ông Guillaume Sabran, quan chức chịu trách nhiệm về đối tác và bản quyền của UEFA đánh giá các đội bóng châu Âu có thể kiếm tới 2 tỷ euro qua mùa giải Euro 2016 này trong đó khoảng 25% đến từ các nhà tài trợ.

Ông cũng tiết lộ rằng sau khi trừ đi các chi phí, 54 đội bóng thành viên UEFA có thể sẽ nhận được 600 triệu euro còn đội tuyển quốc gia Pháp có thể nhận được 300 triệu euro.

Ngân sách đóng góp từ các nhà tài trợ cũng đạt mức “khủng” lên tới 1 tỷ euro.

Trong đó, 10 nhà tài trợ lớn nhất của UEFA như Adidas, Carlsberg, Coca-Cola, Hyundai-Kia, McDonald, Orange… đã bỏ ra bình quân 50 triệu euro.

euro-2016

Còn 6 tập đoàn lớn của Pháp là đối tác của UEFA như SNCF, Française des jeux, Crédit agricole, La Poste, Abritel, Proman cũng đóng góp khoản ngân sách từ 5 đến 10 triệu euro.

Ngoài ra, những đối tác của đội tuyển quốc gia Pháp và hàng trăm đối tác thuê quảng cáo cũng góp phần làm nên kỷ lục về tài chính của mùa giải Euro này.

Và hơn thế nữa, Liên đoàn bóng đá Pháp làm mọi thứ để cho đội tuyển nhà được thi đấu một cách thoải mái nhất. Chăm lo cho Wags là điều rất dược quan tâm và WAGs “đốt” khoảng 15.000 euro cho mỗi trận đấu của đội bóng áo Lam này.

wags-phap

Wags Pháp chơi sang nhất Euro 2016.

Báo điện tử Bongda365.net cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất về tin tức, kết quả, tỷ lệ, dự đoán, nhận định và TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ của tất cả các giải bóng trên thế giới.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D